Hướng dẫn cách chọn Size quần áo

Hướng dẫn cách chọn Size quần áo.

Nội Dung Bài Viết.

Bài này chia sẻ các thông tin:
– Bảng size áo nam, nữ, trẻ em
– Chọn áo có size phù hợp dù mua online

Để mua được những chiếc áo phù hợp với vóc dáng, làm tôn lên làn da, khuôn mặt, tốt nhất các bạn nên đến cửa hàng thời trang để thử và mua trực tiếp. Tuy nhiên, trong trường hợp đặt mua online hoặc mua áo biếu, tặng người thân, bạn bè, việc đến thử trực tiếp là điều không thể. Lúc này, việc sử dụng bảng size áo chuẩn của nam/nữ (S, M, XL, XXL) sẽ giúp bạn thực hiện được ý định của mình đồng thời giảm thiểu tối đa thời gian cân nhắc khi lựa chọn hoặc phải đổi trả khi mua đồ.

  1. SIZE ÁO LÀ GÌ?

Khi đi mua quần áo, chắc hẳn các bạn sẽ được người bán hàng hỏi câu như “Bạn mặc áo size gì?”

Size trong tiếng Anh được hiểu theo là độ lớn, kích cỡ. Tuy vào vóc dáng, chiều cao, cân nặng của mỗi người mà quần áo có kích thước khác nhau. Do đó, quần áo có kích cỡ khác nhau kéo theo đó là size áo, quần cũng khác nhau.

Hiện nay, người ta dựa vào các vóc dáng mà đưa ra các size như XS, S, M, L, XL, XXL, trong đó thì XS chính là size nhỏ nhất phù hợp cho người có vóc dáng nhỏ bé, còn XXL chính là size quần áo lớn nhất phù hợp cho người có vóc dáng lớn.

       II. MỘT VÀI ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN SIZE ÁO

2.1. Quy Định Chung Về Bảng Size Áo

Bảng size áo dưới đâyy là bảng size áo chuẩn quốc tế US. Về cơ bản, vóc dáng của người Việt Nam có phần nhỏ bé hơn người nước ngoài. Vì thế, khi sử dụng bảng size áo này để mua áo của các thương hiệu nước ngoài, chúng ta cần có sự trừ hao nhất định. Nếu lựa chọn các sản phẩm áo thời trang của thương hiệu Việt, các bạn không cần phải điều chỉnh .(Các nhà thiết kế Việt Nam đã tự động điều chỉnh size áo cho phù hợp với vóc dáng của người Việt).

Lưu ý:  Xin lưu ý rằng bảng size áo với các số đo cơ thể chi tiết dưới đây được sử dụng chung cho các loại áo sơ mi, áo thun, áo vest,…, của nam/nữ, trẻ em. Một số form áo, nhãn hiệu có thể sử dụng số đo khác nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bảng size áo này như một hướng dẫn chi tiết.

2.2. Cách Xác Định Số Đo Của Cơ Thể.

Nếu chưa biết số đo cơ thể của các nhân hoặc người được tặng để lựa chọn size áo, loại áo phù hợp, các bạn có thể dùng thước dây mềm chuyên dụng (thước hay dùng trong may đo quần áo) và tiến hành đo các số đo cần thiết trong cơ thể mình.

 Đo vòng ngực: Các bạn vòng dây qua phần lớn nhất ngực rồi tiến hành đo. Lưu ý, khi lấy kích thước nhớ trừ hao thêm 0.5 cm

– Số đo vòng bụng: Các bạn cũng lấy thước vòng quanh bụng, sau đó lấy kích thước lớn nhất đo được

– Đo chiều dài áo: Các bạn dùng dây đo từ phần cao nhất của vai áo xuống phần dưới bụng.

– Đo ngang vai: Nhờ người dùng thước đo từ phần thoải của vai bên này sang vai bên kia.

      III. BẢNG SIZE ÁO CHUẨN

3.1. Chọn Size Áo Nam Chuẩn

* Chọn size áo nam theo thông số cơ thể

Hướng dẫn cách chọn Size quần áo
Size áo nam

Chiều dài lưng, số đo vai, vòng vụng, vòng ngực là các thông số cơ bản để lựa chọn size áo cho nam giới

* Chọn size áo nam theo cân nặng, chiều cao

Hướng dẫn cách chọn Size quần áo
Chọn size áo nam

Việc lựa chọn size áp nam theo thông số cơ thể đôi khi sẽ không chính xác vì mỗi người lại có một vóc dáng khác nhau. Lúc này, để lựa chọn được size áo phù hợp, các bạn cần phải nắm được các số đo về cân nặng và chiều cao của người mặc nó. Cụ thể:

3.2. Chọn Size Áo Nữ Chuẩn

Nữ giới thường yêu cầu cao hơn nam giới về size áo, sự phù hợp của áo với vóc dáng cơ thể. Vì thế, một vài người còn sử dụng số đo vòng ngực để xác định bảng size áo chuẩn cho nữ.

* Chọn size áo nữ dựa vào thông số trên cơ thể

Hướng dẫn cách chọn Size quần áo
Chọn size áo nữ

* Chọn size áo nữ theo chiều cao, cân nặng

Hướng dẫn cách chọn Size quần áo

3.3 Chọn Size Áo Cho Bé

Được sự chăm sóc, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, trẻ em hiện tại phát triển khá nhanh về chiều cao và cân nặng. Việc lựa chọn quần áo cho các bé đôi khi khiến các bậc phụ huynh cảm thấy khó khăn vì không biết nên lựa chọn size áo nào cho bé nhà mình. Dưới đây là bảng hướng dẫn cách chọn Size quần áo chuẩn cho bé trai, bé gái mà Jenny Shop tổng hợp được. Các bạn có thể sử dụng các thông số về tuổi, chiều cao, cân nặng của bé nhà mình để lựa chọn ra size áo phù hợp.

* Chọn size áo cho bé gái

Hướng dẫn cách chọn Size quần áo

* Chọn size áo cho bé trai

Hướng dẫn cách chọn Size quần áo
Chọn size cho bé trai

Với hướng dẫn cách chọn size quần áo chuẩn cho nam/nữ/trẻ em được giới thiệu trên đây, thoitrangjenny.net hy vọng các bạn đã biết cách chọn áo có size phù hợp cho bản thân, người thân trong gia đình mình. Nếu muốn đặt áo online để tặng bạn bè, đối tác, bạn chỉ cần biết được số dài áo, ngang vai, ngang ngực, cân nặng … của người mặc là đã có thể lựa chọn được size áo phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Fanpage Jenny Shop

Nguồn taimiemphi.vnơgươn

Bình luận

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x